HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 1918523

Số người online : 12

PHẢI LÀM GÌ KHI MÁY LẠNH BỊ NHỎ NƯỚC?

  

1. máy lạnh bị nhỏ nước

Phải làm gì khi máy lạnh bị nhỏ nước?

Máy lạnh  là thiết bị làm mát hiệu quả trong mùa hè do đó được sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi gia đình . Trong quá trình sử dụng, máy lạnh bị nhỏ nước, phát ra tiếng kêu, hơi nóng...khiến việc nghỉ ngơi của bạn bị gián đoạn. Phải làm sao để khắc phục? Bài viết này maylanhnhapkhau.com.vn sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân gây ra máy lạnh bị nhỏ nước và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Máy lạnh bị nhỏ nước

1.     Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị nhỏ nước, trong đó những nguyên nhân thường gặp như:

·        Hầu hết nguyên nhân của tình trạng máy lạnh  bị nhỏ nước là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng khiến quá trình làm việc không còn hiệu quả nên xuất hiện nước nhỏ giọt.

·        Có thể do hệ thống đường ống thoát nước bị vỡ, bị nứt hay nghẹt.

·        Máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas.

·        Máy lạnh bị nhỏ nước cũng có thể do lỗi của nhà xản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn.

·        Quạt dàn lạnh bị hỏng dẫn tới tình trạng không quay hoặc quay chậm.

·        Nếu máy lạnh nhà bạn mới lắp mà đã bị nhỏ nước thì có thể do máy lạnh được lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng hay ống thoát nước lắp không đúng vị trí,…

2.     Vậy phải làm gì khi máy lạnh bị nhỏ nước? Theo kinh nghiệm nhiều năm thực hiện lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh nên đề xuất một số biện pháp khắc phục với tình trạng máy lạnh bị nhỏ nước để người dùng có thể tự xem xét, xử lí:

-         Đầu tiên, người dùng có thể gỡ lưới lọc bụi ở máy điều hòa ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lau khô lưới lọc, lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không.

Khi máy lạnh bị nhỏ nước, có thể gỡ lọc bụi ra và vệ sinh

-         Nếu nước hết rõ rỉ thì chứng tỏ là tình trạng đã được khắc phục. Ngược lại, nước vẫn còn rò rỉ, nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do thiếu gas. ..Với những lỗi này thì việc xử lí cần phải xem xét cẩn thận, cần có chuyên môn kĩ thuật vì thế bạn cần thông báo cho trung tâm bảo hành máy lạnh hoặc trung tâm sữa chữa để khắc phục tình trạng nhanh chóng.

·        Để tránh hiện tượng máy lạnh bị nhỏ nước thì định kì từ 3-6 tháng, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng máy lạnh. Bên cạnh đó, khi thực hiện kiểm tra định kì, bạn cũng nên thực hiện các công tác:

·        Thực hiện kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn, chất tạp giữ cho đường ống sạch sẽ.

·        Kiểm tra lại và châm thêm gas cho máy lạnh với trường hợp máy lạnh bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.

·        Tiến hành kiểm tra luôn xem quạt ở dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

·        Căn chỉnh lại dàn lạnh, vị trí máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục đơn giản với tình trạng máy lạnh bị nhỏ nướcMaylanhnhapkhau.com.vn hi vọng có thể giúp bạn bớt lo lắng khi gặp phải tình trạng này để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí sữa chữa. Hãy chia sẻ thông tin nếu bạn thấy hữu ích và liên hệ chúng tôi khi cần tư vấn them theo hotline: 0888660599 - 0941762299

 

 

 

 
›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.vattucodienlanh.com.vn - maylanhamtran.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành